Bóng đá là một trong những môn thể thao được rất nhiều người yêu thích. Chẳng có một quốc gia nào trên thế giới không có người hâm mộ bóng đá. Với tình yêu bóng đá lớn như vậy đã có rất nhiều sân vận động bóng đá được xây dựng. Dưới đây là danh sách những sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới chắc chắn sức chứa của nó sẽ khiến cho bạn phải ngạc nhiên. 

Sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới – Borg El Arab

Một trong những sân vận động lớn nhất thế giới
Một trong những sân vận động lớn nhất thế giới

Sân bóng này được xây dựng tại đất nước Ai Cập. Sân vận động này được khai trương năm 2005 với sức chứa là 86 nghìn người. Sân vận động rộng khoảng 609.000 m² và được bao quanh bởi hàng rào dài 3 km. Mạng lưới đường nội bộ dài khoảng 6 km và bãi đậu xe có thể chứa đến 5.000 ô tô cộng với 200 xe buýt. 

Sân vận động này được thiết kế với 136 lối vào và cabin chính được che bằng một chiếc ô 35% tổng diện tích sân vận động. Chính vì vậy nó còn được coi là chiếc U lớn nhất của Trung Đông với chiều dài sân bóng 200 m. 

Đây cũng là một trong những sân vận động lớn nhất ở Ai Cập và lớn thứ hai Châu Phi. Sân bóng đá này đứng thứ 10 trong bảng xếp hạng những sân bóng đá lớn nhất thế giới. Vào năm 2017 sân vận động đã được lấp đầy sức chứa trong trận đấu vòng loại World Cup năm 2018 giữa Ai Cập và Congo. 

Xem thêm: Kích thước sân bóng đá mini 5 người theo đúng tiêu chuẩn

Sân bóng đá quốc gia Bukit Jalil – lớn nhất thế giới

Sân vận động với sức chứa hơn 87 nghìn người
Sân vận động với sức chứa hơn 87 nghìn người

Tiếp theo trong danh sách sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới phải kể đến đó là sân bóng đá Bukit Jalil. Sân vận động này được khai trương ngày 11 tháng 7 năm 1998 với sức chứa là 87.411 người. Cho đến thời điểm hiện tại thì sân bóng đá này vẫn là sân vận động lớn nhất ở Đông Nam Á. 

Đây cũng chính là địa điểm Lý Tưởng đã tổ chức một số cuộc thi bóng đá lớn như đại hội thể thao Đông Nam Á năm 2001 và đại hội thể thao Đông Nam Á năm 2011. Ngoài ra đây cũng chính là nơi đăng cai tổ chức những giải bóng đá quốc gia Malaysia nhưng Malaysia FA Cup. Cùng với đó là những sự kiện thể thao và buổi hòa nhạc lớn. 

Sân vận động Estadio Azteca

Đây là sân vận động thuộc thành phố Mexico của Mexico. Sân vận động này được khai trương năm 1966 với sức chứa là 87.523 người. Sân vận động này có điểm rất độc đáo đó chính là được phân thành nhiều phòng riêng biệt. Kích thước như những chiếc hộp khổng lồ. 

Mục đích xây dựng như vậy là để có thể tiếp các khách hàng là những công ty lớn. Tổng cộng sân vận động này có 856 hộp và là số lượng chỗ ngồi cao cấp chưa từng thấy ở hầu hết các sân vận động trên thế giới. Đây cũng chính là sân nằm trong top 10 sân bóng đá lớn nhất thế giới đã tổ chức 2 kỳ WC năm 1970 và 1986. Ngoài ra cũng tổ chức những giải đấu bóng đá quốc tế khác Chẳng hạn như FIFA. 

Sân vận động Wembley tại Anh

Nơi diễn ra nhiều sự kiện thể thao lớn
Nơi diễn ra nhiều sự kiện thể thao lớn

Sân vận động này tọa lạc tại London của vương quốc anh khai trương vào năm 2007 với sức chứa là 90.000 người. Chi phí để xây dựng sân vận động này vào khoảng 947 triệu bảng. Kể từ khi được xây dựng nó đã được coi như là ngôi đền của bóng đá tại vương quốc Anh. 

Hiện nay sân vận động thuộc sở hữu của liên đoàn bóng đá Anh với 90.000 chỗ ngồi. Kích thước sân bóng đá đạt chuẩn và cũng là sân vận động bóng đá lớn nhất ở anh Đồng thời lớn thứ hai ở châu Âu. 

Sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới này thường tổ chức các trận đấu bóng đá lớn. Đầu tiên là những trận đấu của đội tuyển bóng đá vương quốc Anh và những trận chung kết cúp FA. Nơi đây cũng được sử dụng để tổ chức những trận chung kết UEFA Champions League năm 2011 và 2013. Đặc biệt còn tổ chức cả bán kết và chung kết của UEFA Euro 2020. 

Trên đây là tổng hợp những sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới với sức chứa khủng. Hy vọng Xoilac TV đã mang đến cho bạn những kiến thức về bóng đá hữu ích, thú vị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *