Mức lương của các cầu thủ bóng đá luôn là chủ đề người hâm mộ quan tâm trên các diễn đàn mạng xã hội ngày nay. Ước tính trung bình mỗi tháng, các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp có thể thu về hàng chục hay thậm chí là hàng trăm triệu USD. Điều này giúp nâng giá trị tài sản ròng của họ lên con số khổng lồ. Hãy cùng Xoilac TV đi tìm hiểu về danh tính của 5 cầu thủ giàu nhất thế giới trong bài viết này nhé!

5 cầu thủ giàu nhất thế giới năm 2023

Faiq Bolkiah, Messi, Ronaldo, David Beckham và David Whelan là những cầu thủ giàu nhất thế giới. Họ sở hữu khối tài sản kếch xù lên đến hàng trăm, hàng tỷ USD. Cùng tìm hiểu chi tiết sự nghiệp và kinh tế của họ qua phần bài này nhé!

Tiền vệ giàu nhất thế giới Faiq Bolkiah – 20 tỷ USD

Đứng đầu danh sách, không thể không kể đến Faiq Bolkiah. Anh là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Brunei, hiện đang chơi ở vị trí tiền vệ cánh cho câu lạc bộ Chonburi Thái Lan và đội tuyển bóng đá quốc gia Brunei. Tính đến thời điểm hiện tại, anh là tiền vệ giàu nhất thế giới khi sở hữu khối tài sản giá trị lên đến 20 tỷ USD. 

Hiện nay, tài sản mà Faiq Bolkiah sở hữu bao gồm 2300 chiếc ô tô, 8 máy bay boeing, 5 du thuyền hạng sang và 500 ngôi nhà cùng các tòa cung điện đắt đỏ khác. 

Cầu thủ giàu nhất thế giới Faiq Bolkiah
Cầu thủ giàu nhất thế giới Faiq Bolkiah

Tiền đạo Lionel Messi – 600 triệu USD

Xếp ở vị trí thứ 2 là tiền đạo người Argentina Lionel Messi với khối tài sản ròng ước tính khoảng 600 triệu USD. Có lối đá chiến thuật chuyên nghiệp cùng đôi chân tài năng, Messi được mệnh danh là cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại. Trong suốt sự nghiệp, anh đã liên tiếp đạt được những giải thưởng bóng đá ấn tượng, điển hình nhất trong đó phải kể đến danh hiệu Quả bóng vàng Châu Âu và Chiếc giày vàng Châu Âu. 

Khối tài sản khổng lồ Messi sở hữu chủ yếu đến từ tiền lương bóng đá tại câu lạc bộ Barcelona, đầu tư bất động sản và nhiều hợp đồng quảng cáo giá trị. 

Tiền đạo xuất sắc nhất thế giới Lionel Messi 
Tiền đạo xuất sắc nhất thế giới Lionel Messi 

Xem thêm: Pressing trong bóng đá – Lối đá và cách thoát pressing hiệu quả

Cầu thủ vĩ đại nhất thế giới Cristiano Ronaldo – 500 triệu USD

Không chỉ là cầu thủ vĩ đại nhất thế giới được nhiều người hâm mộ biết đến, Ronaldo còn là một trong những chân sút giàu nhất thế giới với khối tài sản ròng ước tính 500 triệu USD. Anh hiện đang thi đấu ở vị trí tiền đạo cho câu lạc bộ Ả Rập Saudi Al Nassr và đội tuyển bóng đá quốc gia Bồ Đào Nha. 

Tài sản khổng lồ của Ronaldo chủ yếu đến từ tiền lương bóng đá và các hợp đồng quảng cáo giá trị. 

Cầu thủ vĩ đại nhất thế giới Ronaldo
Cầu thủ vĩ đại nhất thế giới Ronaldo

Cựu cầu thủ bóng đá Anh David Beckham – 450 triệu USD

David Beckham là cựu cầu thủ bóng đá người Anh, đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng chân sút giàu nhất thế giới với giá trị tài sản ròng ước tính lên đến 450 triệu USD. Gác lại sự nghiệp bóng đá, hiện nay, anh là chủ tịch của câu lạc bộ Inter Miami CF và đồng sở hữu đội bóng Salford City.

Không chỉ là chân sút ấn tượng hàng đầu, Beckham còn là một trong những biểu tượng thời trang được nhiều người tôn sùng. Thu nhập của anh cũng đến từ các hợp đồng quảng cáo thời trang giá trị. 

Cựu cầu thủ bóng đá người Anh David Beckham
Cựu cầu thủ bóng đá người Anh David Beckham

Cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại David Whelan – 210 triệu USD

Đứng cuối cùng trong danh sách này là cầu thủ David Whelan. Bên cạnh sự nghiệp bóng đá phát triển mạnh, David Whelan còn sở hữu những dự án kinh doanh triệu đô, mang lại nguồn thu nhập khủng hàng tháng cho anh. David Whelan là chân sút tài năng được đánh giá cao, sở hữu khối tài sản ròng có giá trị ước tính lên đến 210 triệu USD. 

Dù đã từ giã sự nghiệp bóng đá rất lâu, khoảng cuối năm 1966, nhưng đến nay David Whelan vẫn luôn là cái tên được nhắc đến nhiều. Ông hiện đã trở thành một doanh nhân có tiếng và là người thành lập nên câu lạc bộ bóng đá Wigan Athletic. 

Người thành lập câu lạc bộ Wigan Athletic - David Whelan
Người thành lập câu lạc bộ Wigan Athletic – David Whelan

Trên đây là chi tiết danh tính các cầu thủ giàu nhất thế giới năm 2023. Họ đều là những gương mặt tài năng, có tầm ảnh hưởng lớn trong nền bóng đá. Nếu bạn muốn biết cụ thể về tiểu sử và cuộc đời của những cầu thủ này, vậy hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi ở những bài viết sau nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *