Hiện nay có rất nhiều người quan tâm đến cách đá bóng hay, đặc biệt là các bạn trẻ. Để có thể chơi bóng giỏi như siêu sao Cristiano Ronaldo hay Lionel Messi thì bạn cần phải tập luyện nhiều để cải thiện sức khỏe lẫn khuyết điểm. Bài viết dưới đây, Xoilac TV sẽ tiết lộ cho bạn những cách đá bóng cực đơn giản nhưng hiệu quả vô cùng.

Cách đá bóng hay: Yêu thích và có niềm đam mê bóng đá

ít ai biết rằng, đam mê là chất xúc tác vô cùng quan trọng trên con đường chinh phục thành công. Với bộ môn thể thao Vua cũng vậy, trước khi có được cách đá bóng hay thì bạn nên nuôi dưỡng niềm đam mê bóng đá trước đã. Nếu không có sự yêu thích thì có lẽ bạn sẽ không đủ sự cố gắng vượt qua mọi khó khăn thử thách để hoàn thiện kỹ năng chơi bóng của mình.

Đam mê bóng đá để trở thành cầu thủ chuyên nghiệp
Đam mê bóng đá để trở thành cầu thủ chuyên nghiệp

Tham gia tập luyện tại câu lạc bộ bóng đá 

Chỉ có tình yêu với bóng đá thôi là chưa đủ mà bạn còn phải đăng ký tham gia trải nghiệm tại câu lạc bộ. Hàng tuần có thể luyện tập cùng với mọi người và thi đấu với các đội khác. Việc trực tiếp tham gia sẽ giúp bạn rèn luyện sức khỏe và kỹ năng để có cách đá bóng hay hơn.

Cách đá bóng hay: Chọn vị trí chơi bóng trên sân theo khả năng

Trong bóng đá có nhiều vị trí thi đấu khác nhau. Mỗi vị trí trên sân bóng đều yêu cầu những kỹ năng riêng biệt. Chẳng hạn nếu bạn chơi ở vị trí chạy cánh thì cần có khả năng bứt tốc nhanh, rê bóng dẻo, cũng như thể lực dồi dào. Còn chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm thì cần trau dồi những kỹ năng như kiểm soát bóng, đọc tình huống, chuyền bóng kiến tạo…

Do đó, nếu bạn đã hiểu biết về cách đá bóng hay thì hãy tự đánh giá khả năng, năng khiếu của bản thân để lựa chọn vị trí chơi bóng phù hợp nhất. Có thể nói, vị trí chơi bóng là bước khởi đầu giúp bạn định hướng trong việc tập luyện để nâng cao khả năng chơi bóng của mình.

Chọn vị trí chơi bóng theo khả năng là cách đá bóng hay như Lionel Messi
Chọn vị trí chơi bóng theo khả năng là cách đá bóng hay như Lionel Messi

Xem thêm: La liga có bao nhiêu vòng? Thông tin về giải đấu hấp dẫn này

Chăm chỉ tập luyện với trái bóng mỗi ngày

Để có thể chơi bóng đá giỏi thì bạn cần sở hữu nhiều kỹ năng. Hãy lựa chọn cho mình kỹ năng mà bản thân cảm thấy cần thiết nhất và tập luyện đến mức thành thục để có thể áp dụng một cách tự nhiên.

Trong quá trình luyện tập bạn không tránh khỏi những thách thức lớn như đau nhức, mệt mỏi. Chính vì những khó khăn này khiến nhiều người phải nản lỏng. Tuy nhiên, bạn hãy tận dụng niềm đam mê bóng đá cháy bỏng của mình để vượt qua mọi nhé.

Bên cạnh các kỹ năng chơi bóng trên sân thì việc tập luyện để nâng cao thể lực cũng quan trọng không kém. Đối với bộ môn thể thao vua, thể lực là nền tảng sẽ quyết định khả năng chơi bóng của mỗi người. Tuy nhiên, thể lực chỉ có thể nâng cao trong dài ngày chứ không thể ngày một ngày hai được. 

Tự hoàn thiện các kỹ thuật bóng đá cơ bản

Để chơi bóng giỏi như siêu sao Ronaldo hay Lionel Messi thì bạn cần tìm hiểu và tự hoàn thiện các kỹ thuật bóng đá cơ bản trước. Cụ thể như sau:

Kỹ thuật tâng bóng

Đây là một trong những kỹ thuật bóng đá cơ bản nhất mà bạn cần phải nắm vững từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp. Vì khi tâng bóng chuẩn sẽ giúp nâng cao các kỹ năng khác như đỡ bóng, kiểm soát bóng, điều khiển bóng chính xác. Do đó, bạn hãy dành thời gian để tập luyện kỹ năng này bằng một chân hoặc hai chân.

Học ngay kỹ thuật tâng bóng đỉnh cao của siêu sao Cristiano Ronaldo
Học ngay kỹ thuật tâng bóng đỉnh cao của siêu sao Cristiano Ronaldo

Kỹ thuật đỡ bóng

Kỹ thuật bóng đá này đòi hỏi cầu thủ nào cũng cần phải tập luyện tốt. Việc đỡ bóng chuẩn sẽ giúp kiểm soát bóng dễ dàng hơn. Trong khi đó, nếu kỹ thuật đỡ bóng của bạn kém sẽ dễ bị mất quyền kiểm soát bóng và đối phương sẽ có cơ hội tổ chức phản công.

Kỹ thuật dẫn bóng

Đối với kỹ thuật này, cầu thủ phải di chuyển cùng với quả bóng. Vì vậy, đây là một kỹ thuật bóng đá được sử dụng rất nhiều khi thi đấu. Kỹ thuật dẫn bóng được chia thành 4 loại sau:

  • Dẫn bóng bằng lòng bàn chân.
  • Dẫn bóng bằng mu giữa bàn chân.
  • Dẫn bóng bằng mu ngoài bàn chân.
  • Dẫn bóng bằng mu trong bàn chân.

Kết luận

Hy vọng  từ chia sẻ về cách đá bóng hay được Xoilac TV đưa ra sẽ là kiến thức bổ ích dành cho bạn, nhất là với những ai đang tập luyện và thi đấu. Để trở thành một chân sút giỏi, bạn đừng bỏ cuộc, hãy kiên trì trau dồi kỹ năng mỗi ngày nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *