Các câu lạc bộ bóng đá không chỉ có tên chính thức mà còn có những biệt danh rất thú vị. Trong đó biệt danh của các câu lạc bộ hàng đầu thế giới luôn thu hút sự quan tâm, chú ý của nhiều người hâm mộ. Để giúp các bạn nắm bắt được những biệt danh này, Xoilac TV đã tổng hợp khá nhiều thông tin trong bài viết sau.

Biệt danh của các câu lạc bộ rất độc đáo
Biệt danh của các câu lạc bộ rất độc đáo

Biệt danh của các câu lạc bộ ở Giải Ngoại hạng Anh

Các câu lạc bộ thi đấu trong Giải Ngoại hạng Anh là những đội bóng được nhiều người hâm mộ yêu thích nhất. Sau đây là biệt danh của một số câu lạc bộ tiêu biểu ở Anh:

Câu lạc bộ Arsenal

Arsenal là một trong những câu lạc bộ bóng đá hàng đầu tại Vương Quốc Anh và thi đấu trong Giải Ngoại hạng Anh. Câu lạc bộ này còn được biết đến với biệt danh Pháo thủ thành London (Gunner). Biệt danh này của Arsenal được  những người làm công tại kho vũ khí Royal Woolich Arsenal đặt vào những năm 1886.

Manchester United (MU) 

Manchester United còn được viết tắt là MU và có biệt danh là Quỷ đỏ (The Red Devils). Biệt danh này được đánh giá có sự phù hợp với lối chơi của đội bóng và được huấn luyện viên Sir Matt Busby đặt cho. Bên cạnh đó màu áo chính của Manchester United cũng là màu đỏ để thể hiện đúng chất quỷ đỏ với sức mạnh phi thường.

Biệt danh của các câu lạc bộ – Liverpool 

Khi có được chức vô địch lần thứ 2 vào mùa giải 1904-1905, Liverpool đã xây dựng khán đài Spion Kop ở sân Anfield với sức chứa 30.000 người. Khán đài được hoàn thành vào năm 1928 và là nơi tập trung các fan hâm mộ của Liverpool. Theo đó biệt danh The Kop cho câu lạc bộ này cũng bắt đầu được hình thành. Trong đó từ Kop có phát âm na ná Cúp và được hiểu là Vua đấu Cúp.

Câu lạc bộ Chelsea

Chelsea là câu lạc bộ bóng đá ở Ngoại hạng Anh đã có nhiều biệt danh khác nhau. Cụ thể vào những năm 1950, Chelsea được gọi là Pensioner (ám chỉ những người đã về hưu) do lấy cảm hứng từ The Chelsea Pensioners – một bệnh viện khá nổi tiếng ở đây. Đến năm 1952 khi Ted Drake trở thành huấn luyện viên của Chelsea đã loại bỏ biệt danh này và đổi thành The Blues – Đội kỵ binh hoàng gia. 

Câu lạc bộ Chelsea có biệt danh là The Blues - Đội kỵ binh hoàng gia
Câu lạc bộ Chelsea có biệt danh là The Blues – Đội kỵ binh hoàng gia

Xem thêm: Thủ môn bị thẻ đỏ khi nào và một số trường hợp tiêu biểu

Biệt danh của những câu lạc bộ ở Tây Ban Nha

Tây Ban Nha là quốc gia nổi tiếng với giải đấu La Liga và sự phát triển của nền bóng đá. Tại đây có rất nhiều câu lạc bộ bóng đá sở hữu lượng fan hâm mộ đông đảo với các biệt danh sau đây:

Câu lạc bộ Barcelona 

Barcelona là câu lạc bộ bóng đá hàng đầu tại Tây Ban Nha nổi tiếng với biệt danh Gã khổng lồ xứ Catalan. Ngoài ra khi còn đang thi đấu trên sân nhà Les Cort, câu lạc bộ này đã được người hâm mộ gọi là Cules có nghĩa là Những cái mông. Nguyên nhân xuất hiện biệt danh này chính là do kết cấu của sân quá thông thoáng khiến người đi ngoài đường phố có thể nhìn thấy mông của các cổ động viên dễ dàng.

Biệt danh của Real Madrid 

Real Madrid có biệt danh là đội bóng hoàng gia bởi tước hiệu Real trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là hoàng gia. Bên cạnh đó trang phục mà các cầu thủ của Real Madrid mặc có màu trắng với vương miện trên huy hiệu được vua Alfonso XIII phong tặng vào năm 1920 cũng đại diện cho biệt danh này. Ngoài ra, Real Madrid còn có các biệt danh khác như Merenque hay những chú Kền kền trắng.

Câu lạc bộ Betis 

Chim xanh (Verderones) là biệt danh ấn tượng của câu lạc bộ Betis xuất hiện dựa trên màu áo sọc xanh trắng. Bên cạnh đó Betis còn có biệt danh khác là Heliopolitanos do khu vực Heliopolis thuộc thành phố Seville là nơi đặt trụ sở của câu lạc bộ. Betis cũng từng được biết đến với biệt danh El Glorioso bởi những người hâm mộ đặt cho. 

Câu lạc bộ Betis có biệt danh là chim xanh
Câu lạc bộ Betis có biệt danh là chim xanh

Kết luận

Trên đây là những biệt danh của các câu lạc bộ hàng đầu thế giới ở giải Ngoại Hạng Anh và La Liga. Có thể thấy mỗi câu lạc bộ đều có biệt danh riêng rất ấn tượng và ý nghĩa. Ngoài ra vẫn còn rất nhiều đội bóng khác sở hữu biệt danh ấn tượng sẽ được chia sẻ trong các bài viết khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *